MÔ TẢ DỰ ÁN

XÓ SÁCH là một dự án phi lợi nhuận, với mục đích xây dựng tủ sách/thư viện cho các em học sinh ở những vùng khó khăn trên khắp Việt Nam. Thông qua việc mang những đầu sách hay đến các em, XÓ SÁCH mong có thể gieo trong các em những mầm xanh của trí tưởng tượng, sự tò mò vô hạn về thế giới xung quanh.

Bên cạnh đó, với cuộc sống tràn ngập các thiết bị công nghệ thông minh, sách giấy đang dần bị lãng quên và văn hóa đọc dần kém thu hút hơn các hoạt động giải trí đa dạng khác. XÓ SÁCH mong muốn mọi người cùng chung tay giúp các em xây dựng thói quen đọc sách và việc đọc sẽ trở thành niềm vui mỗi ngày.

MỤC ĐÍCH VÀ ĐỐI TƯỢNG

  • Xây dựng tủ sách/thư viện tại các cơ sở trường học ở những vùng khó khăn.

  • Truyền đạt, lan tỏa tinh thần ham mê đọc sách và sự tò mò về thế giới xung quanh đến các em.

  • Trao tặng học bổng và hỗ trợ các trang thiết bị để phục vụ công tác giáo dục.

  • Kết nối và truyền cảm hứng đến cộng đồng.

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG

Và một điều rất quan trọng mà XÓ SÁCH không thể không đề cập đến. Đó chính là, không có mầm xanh nào có thể phát triển toàn diện nếu thiếu đi sự vun vén, chăm sóc của những người trồng cây, cũng như XÓ SÁCH khó có thể thành công nếu thiếu đi sự đồng hành của các thầy cô- những người gần gũi với các em nhất trên con đường học vấn. Chính vì vậy, XÓ SÁCH rất mong nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện từ phía chính quyền địa phương cũng như nhà trường để cùng chung tay mang đến cho các em học sinh một không gian đọc mở, thu hút các em đến với những quyển sách chứa đựng kiến thức hay và bổ ích, kích thích tinh thần ham mê đọc sách của các em, góp phần cải thiện thói quen đọc sách tại mỗi địa phương.

XÓ SÁCH rất mong sẽ nhận được thật nhiều sự quan tâm và ủng hộ của tất cả các bạn, những Nhà Hảo Tâm, Quý Doanh Nghiệp để cùng chung tay với XÓ SÁCH góp một phần nhỏ bé giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Thân mến,
Xó Sách Team
[email protected]

ĐỊNH HƯỚNG

Hành động nhỏ. Ước mơ lớn.