WE BELIEVE IN CHANGE

Dear Linh & Xó Sách team,

Mọi người khỏe lại chưa? Hôm qua mình về ngủ 1 giấc sau đó mới lên cty, vậy mà nghe các bạn bảo sáng hôm qua còn đi uống café với nhau rồi đi làm luôn, giỏi quá…
Chuyến đi lần này đọng lại trong mình nhiều cảm xúc nên muốn chia sẻ với mọi người trước khi khép lại năm cũ.

Mình cực kỳ ấn tượng với team Xó Sách này và cả từng cá nhân các bạn, 2 ngày cùng nhau mình thấy các bạn giỏi quá, tràn đầy năng lượng tích cực, mỗi người một việc âm thầm lặng lẽ làm mà nụ cười lúc nào cũng nở trên môi, dù là công vệc gì các bạn cũng hoàn thành một cách tận tâm (whole – hearted). Một màu sắc riêng, một chất liệu mà trước đến giờ mình chưa bao giờ cảm nhận được ở một tập thể.

Điều đầu tiên làm mình cảm phục nhất là câu nói của Linh: “Mình không mong các em sẽ tiếp nhận dự án sách của mình, nhưng mình muốn các em có quyền được tiếp cận thông tin”. Cái quyền tưởng như nhỏ vậy mà ý nghĩa lớn lắm, nhất là trong thời đại số như bây giờ, câu nói này mình xin chia sẻ nó Linh nha.

EVERY MOMENT COUNTS

Team Hậu Cần, mọi người làm mình phục sát đất, lúc nào cũng lo cái ăn cho mọi người tỉ mỉ, đầy đủ. Ngày đầu tiên nấu trễ, Tú cứ giục mọi người vào ăn, mà Tú thì lúc nào cũng cười, còn dặn dò kỹ chén ăn xong để lại rửa còn dùng cho những lần ăn sau. Cái bếp thì tối, nấu bằng củi khói lúc nào cũng nghi ngút, Tú lại là người đi tắm sau khi mọi người đã tắm xong hết rồi, Tú soái ca lắm. À, mà cái team này toàn trai xinh gái đẹp lại đứng sau hậu trường nha, anh Sử, Nguyên, Cua Tiến,…

Team úp mặt vô tường, công trình của các bạn sẽ còn lưu lại lâu lắm, công việc của các bạn thầm lặng mà áp lực thời gian thì ngắn nữa, cứ cặm cụi chà chà, quét quét, tô tô, tay chân thì lấm lem sơn và xăng, khẩu trang phải đeo 2,3 lớp. Tuyền, Tài, Vy Bu, Mai Trang, Yến, Trang Ngô, Trâm, Quỳnh, Đăng, Linh Lu… các bạn giỏi lắm.

Team Phát Quà, team này cũng cặm cụi không kém, công việc cứ như công nhân ở phân xưởng, lặp đi lặp lại một công việc nhàm chán, hoàn thành chia quà xong là dọn dẹp hết, không để lại một cọng rác nào, còn sạch hơn khi đến nữa. Ngạc nhiên nữa là thấy bé nào cũng mặc áo ấm vừa vặn ghê, sao giỏi vậy chời. Team này có chị Vi, Trang, Hằng, Hạnh và vợ mình, ai nữa ko…?

Team trò chơi, đội này hoạt động vất vả bất chấp trời mưa, nụ cười nở trên môi các em thì mồ hôi đổ trên áo mọi người. Anh Quang là người quản trò rất có chiều sâu, mỗi trò chơi đều mang tính nhân văn rất cao, chắc phải xách dép theo anh Quang tầm sư. Lại còn biết cả tạo hình bong bóng, có lúc sơn phụ team vẽ nữa, thần kẹo bông, cảm tưởng anh Quang cái gì cũng biết. À, có 1 điều nghĩ tới anh Quang là mắc cười lắm, lên xứ người ta mà cứ suốt ngày đuổi “các bạn về nhà đi”.

Trang Umi – Công Phượng, sao Umi đá cầu hay vậy? làm Gấu nhảy cưng quá trời. Lan Anh hay cười, Danh thợ săn, Hiền bột (bắt mấy đứa nhỏ trắng đầu), Hà – Thảo,…à, mình cũng ở team này nhưng lười nhất.

Cuối cùng phải cám ơn team camera đã hoạt động dư công suất để có được những khoảnh khắc và kỷ niệm cho chuyến đi. Tài Đỗ, Khiêm (rửa hình nhanh nhất, like), Cua Tiến, bé Trang chiều hôm qua dù mệt cũng lọ mọ add facebook của anh xin email để gởi hình cho 2 ba con, cám ơn bé Trang nhen.
Sẽ còn một vài cái tên mình chưa kể đến, nhưng niềm tin của mình vào team Xó Sách này như là niềm tin vào đội tuyển Việt Nam hiện tại vậy, các bạn rồi sẽ tạo nên những thay đổi, những khác biệt lớn cho những người khác. Mình tin là khi nhiều nguồn năng lượng tích cực tập trung và kết nối lại, sẽ tạo nên nhiều nguồn năng lượng tích cực mới, và sức lan tỏa của nó sẽ sâu rộng mãi.

Cám ơn các bạn đã cho gia đình mình và những anh chị em trong cty mình một chuyến đi ý nghĩa để khép lại những ngày cuối cùng của năm cũ. Trên đường từ Hutech về, vợ mình hỏi:”sẽ đi nữa chứ ba?” “Chắc chắn rồi”. Gia đình mình sẽ mong chờ những chuyến đi tiếp theo Xó Sách nhé.

Để khép lại email, một lần nữa Linh Đỗ để lại ấn tượng trong mình khi xe gần về lại Hutech, mọi người buồn ngủ chết được, vậy mà Linh lọ mọ dậy cám ơn mọi người, chúc mọi người ăn Tết vui vẻ, Linh xứng đáng là team leader và có được sự tôn trọng nhất định trong mình.

Thôi, mọi người về nhà và trải nghiệm nhưng ngày Tết trọn vẹn bên gia đình nhé. Mong lắm ngày gặp lại.

Cám ơn.
Trần Chí Nguyện
STD&S Co., Ltd.